Tư vấn thuốc trị an toàn hiệu quả cùng duocsituvan

6 “thủ phạm ít tai ngờ tới” biểu hiện bệnh Trĩ sắp hoành hành

Bệnh Trĩ là một bệnh lý rất phổ biến. Ông cha ta đã có câu “Thập nhân cửu Trĩ”, tức là cứ 10 người thì có tới 9 người trong một giai đoạn nào đó của cuộc sống sẽ bị mắc trĩ.Nguyên nhân bệnh trĩ sẽ có rất nhiều tuy nhiên sẽ có 6 thủ phạm ít ai ngờ tới biểu hiện bệnh trĩ sắp hoành hành.Các dược sĩ của Duocsituvan.net sẽ giúp các bạn nhận biết 6 thủ phạm này và cảnh giác với nó.

1.TÁO BÓN KINH NIÊN

TÁO BÓN LÂU NGÀY NGUYÊN NHÂN BỆNH TRĨ THƯỜNG GẶP NHẤT
 TÁO BÓN LÂU NGÀY NGUYÊN NHÂN BỆNH TRĨ THƯỜNG GẶP NHẤT

Táo bón là một bệnh lý của đường tiêu hóa mà hầu hết ai cũng gặp một vài lần trong đời. Táo bón là tình trạng đại tiện phân khô cứng, buồn đi vệ sinh mà không đi được. Khi bị táo bón mỗi lần đi vệ sinh phải gồng mình để dặn, dồn áp lực xuống vùng hậu môn – trực tràng. Việc dồn áp lực lên hệ mao mạch vùng hậu môn sẽ khiến chúng bị giãn nỡ quá mức và bị cọ sát mạnh. Vì vậy, nếu tình trạng táo bón kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng hệ mao mạch vùng hậu môn bị mất trương lực, dễ chảy máu nếu bị cọ sát mạnh vào thành hậu môn. Táo bón lâu ngày chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh trĩ.

2.CĂNG THẲNG – MỆT MỎI

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết căng thẳng mệt mỏi cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh Trĩ. Vậy tại sao mệt mỏi căng thẳng lại dẫn đến bện Trĩ. Lý do là khi căng thẳng mệt mỏi, não bộ của chúng ta sẽ giải phóng Adrenalin và Cortisol. Những hormone này sẽ khiến tim đập nhanh, huyết áp tăng cao,ức chế hệ tiêu hóa. Căng thẳng kéo dài dẫn đến huyết áp tăng cao điều này  khiến hệ mao mạch vùng hậu môn giãn nở dễ gây xung huyết,lâu ngày mao mạch vùng hậu môn bị suy giãn sẽ hình thành nên Trĩ.

3.CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHÔNG LÀNH MẠNH

CHẾ ĐỘ ĂN KHÔNG LÀNH MẠNH
CHẾ ĐỘ ĂN KHÔNG LÀNH MẠNH

Chế độ ăn nhiều chất đạm, ít chất sơ sẽ làm giảm nhu động ruột, phân to và cứng hơn. Bên cạnh đó, uống không đủ nước sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa, đây là nguyên nhân hàng đầu gây táo bón, dần dần sẽ phát triển thành Trĩ.

4.LAO ĐỘNG NẶNG NHỌC

Làm việc nặng nhọc với cường độ lớn và thường xuyên sẽ gia tăng áp lực lên tĩnh mạch phía dưới đặc biệt là hệ tĩnh mạch vùng hậu môn – trực tràng.Nếu việc này kéo dài sẽ làm tĩnh mạch phình to, suy giảm trương lực, mất tính đàn hồi. Búi trĩ sẽ hình thành rõ rệt hơn, to dần và kéo theo sự đau rát hậu môn, chảy máu…

5.NGỒI HOẶC ĐỨNG QUÁ LÂU, LƯỜI VẬN ĐỘNG

NGỒI HOẶC ĐỨNG QUÁ LÂU, LƯỜI VẬN ĐỘNG
 NGỒI HOẶC ĐỨNG QUÁ LÂU, LƯỜI VẬN ĐỘNG

Thói quen “cắm rễ” vào ghế của dân văn phòng là một hiện tượng rất phổ biến hiện nay. Do đặc thù công việc phải ngồi hoặc đứng quá lâu tại một chỗ, công thêm tình trạng không có thời gian để tập thể dục hay vận động cơ thể, làm giảm nhu động ruột, tăng áp lực lên tĩnh mạch vùng hậu môn. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trĩ mà rất nhiều người không để ý đến.

6.PHỤ NỮ MANG THAI VÀ SAU KHI SINH

Khi có bầu ,thai nhi càng phát triển thì áp lực lên hệ tĩnh mạch vùng hậu môn sẽ càng lớn. Chính vì vậy, đối tượng chị em sau thời kỳ sinh nở rất hay được bệnh trĩ hỏi thăm.Nhiều người bị các triệu chứng bệnh Trĩ làm phiền ngay cả trong thời kỳ đang mang thai, hoặc đang cho con bú. Việc dùng thuốc trong thời kỳ này lại rất hạn chế . Vì vậy nhiều chị em phải cắn răng chịu dựng để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Tham khảo thêm: https://duocsituvan.net/bi-quyet-noi-khong-voi-tri-sau-sinh/

Cùng dược sĩ chúng tôi tìm hiểu một số loại thuốc dùng tốt cho phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú

Hermonic Plus Giải pháp giúp phòng ngừa bệnh trĩ, Táo bón
Hermonic Plus Giải pháp giúp phòng ngừa bệnh trĩ, Táo bón
Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới đây

Giá bán: 250,000đ/hộp
(Mua 2 hộp được Freeship)
Nên sử dụng liệu trình tối thiểu 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tốt nhất
(Cam kết hiệu quả khi sử dụng ĐÚNG & ĐỦ liệu trình)

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN BỆNH TRĨ ( Call/ Zalo): 0971.121.336

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia để được tư vấn

Hỏi đáp chuyên gia

Video

Kết nối với chúng tôi