Tư vấn thuốc trị an toàn hiệu quả cùng duocsituvan

BỆNH TRĨ CÓ TÁI PHÁT SAU PHẪU THUẬT KHÔNG ?

1.Câu hỏi đặt ra là liệu Phẫu Thuật Trĩ có thể điều trị dứt điểm bệnh Trĩ?

Suckhoedoisong.vn – Tôi phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo ở bệnh viện đã 3 tháng, từ lúc sau mổ đến giờ tôi đi cầu thấy hậu môn có mấy phần thịt dư ra, bây giờ thì hầu như đi cầu mà dùng sức thì xung quanh hậu môn đều xuất hiện các phần thịt dư. Ngồi bình thường thì ko thấy nhưng mỗi khi đi cầu là nó lại xuất hiện. tôi hoang mang quá, có phải tôi bị tái phát bệnh trĩ không?

Bệnh nhân liệu có tái phát sau khi phẫu thuật trĩ
Bệnh nhân liệu có tái phát sau khi phẫu thuật trĩ

Chào bạn,

Một số trường hợp sau phẫu thuật sẽ còn một ít da thừa hậu môn, nhưng nếu những thịt dư đó chỉ xuất hiện khi rặn đi cầu thì có thể là trĩ tái phát sau phẫu thuật. Bệnh trĩ tái phát sau phẫu thuật thường là phức tạp hơn những trường hợp bệnh lần đầu do vậy bạn cần phải khám lại với bác sĩ đã phẫu thuật cho bạn, nội soi để kiểm tra đánh giá lại tình trạng bệnh cụ thể về: có phải là bệnh trĩ tái phát hay không, mức độ bệnh, có biến chứng gì khác sau phẫu thuật hay không?

Trong điều trị, phẫu thuật giúp loại bỏ phần trĩ bệnh sa ra ngoài gây khó chịu. Vì chưa điều trị được nguyên nhân, nên bệnh trĩ có nguy cơ tái phát cao.Vì vậy, để phòng tránh trĩ tái phát, ngay sau phẫu thuật cần phải gia tăng trương lực tĩnh mạch và tránh các yếu tố nguy cơ.

Trường hợp của bạn,Nếu phải phẫu thuật trĩ lần 2 là không đơn giản, vì vậy phòng tránh trĩ tái phát sau phẫu thuật bằng nội khoa là biện pháp dễ áp dụng cho hiệu quả cao. Cụ thể:

-Uống nhiều nước: 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh táo bón, đào thải chất cặn bã ra ngoài.

– Tăng cường chất xơ: Ăn nhiều rau lang, rau đay, mồng tơi, rau diếp cá, thanh long, đu đủ, ổi bỏ vỏ bỏhạt, khoai lang, chuối..

– Nên tập đi đại tiện hàng ngày vào đúng giờ nhất định, không nên cố rặn hoặc ngồi quá lâu khi đi đại tiện.

– Giữ vệ sinh vùng hậu môn: ngâm hậu môn vào nước ấm pha muối loãng 15 phút, ngày 2 lần.

– Tăng cường tập luyện thể dục: vận động nhẹ nhàng như đi bộ, chạy chậm, yoga,  tâp thu – co hậu môn. Khi làm việc không ngồi nhiều.

– Để giúp phân mềm dễ đi cầu, co búi trĩ, phòng và điều trị bệnh trĩ tái phát sau phẫu thuật, bạn nên sử dụng sản phẩm có thành phần từ Đông Y như bài thuốc Bổ Trung Ích Khí. Sản phẩm giúp hết ngay táo bón đồng thời gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề, chống tắc mạch, chống nhiễm trùng. Qua đó giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tái phát hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia để được tư vấn

Hỏi đáp chuyên gia

Video

Kết nối với chúng tôi