Tư vấn thuốc trị an toàn hiệu quả cùng duocsituvan

4 nguyên tắc vàng điều trị tại nhà triệu chứng đi cầu ra máu

Đi cầu ra máu là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh hậu môn trực tràng. Triệu chứng thường do 4 nguyên nhân chính gây ra: bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, táo bón, ung thư trực tràng. Trong đó bệnh Trĩ là nguyên nhân đứng hàng đầu. Đi cầu ra máu thường không gây nguy hiểm ngay tới tính mạng, tuy nhiên tiềm ẩn nhiều biến chứng như: áp xe hậu môn, hoại tử hoặc ung thư trực tràng. Sau đây, duocsituvan.net sẽ cung cấp cho quý vị 4 nguyên tắc vàng giúp đẩy lùi và kiểm soát tình trạng đi cầu ra máu.

Tác giả: Dược sĩ Nguyễn Ngọc.

Tham vấn Y khoa: Bác sĩ Lê Tuấn.

  • Nguyên tắc 1: Giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ nếu đang có hiện tương đi cầu ra máu

Vùng hậu môn rất thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn. Vì vậy, bệnh nhân cần giữ gìn và vệ sinh sach sẽ bằng nước muối 0.5% hằng ngày. Không sử dụng các loại thuốc đắp, bột Đông Y không rõ nguồn gốc.

  • Nguyên tắc 2: Thay đổi chế độ ăn khoa học

Thay đổi chế độ ăn giúp điều trị tốt triệu chứng đi cầu ra máu
Thay đổi chế độ ăn giúp điều trị tốt triệu chứng đi cầu ra máu

Nên bổ sung rau quả tươi, uống nhiều nước để tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, từ đó giảm tình trạng táo bón. Đồng thời tránh các loại đồ ăn cay nóng, chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… vì chúng tạo điều kiện cho bệnh phát triển nặng hơn. 

  • Nguyên tắc 3: Thường xuyên tập thể dục thể thao

Thường xuyên tập thể dục giúp tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn
Thường xuyên tập thể dục giúp tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn

Ngoài lợi ích tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể, các bài tập thể dục đơn giản cũng giúp quá trình tuần hoàn máu được tốt hơn. Thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, từ đó phòng chống được các bệnh hậu môn – trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành 30 phút đi bộ hoặc thực hiện các bài tập thể dục thể thao để khiến cơ thể dẻo dai, khỏe khoắn hơn.

  • Nguyên tắc 4: Sử dụng đúng thuốc

Không sử dụng các loại thuốc bôi, ngâm từ Đông Y không rõ thành phần và nguồn gốc. Vì các loại thuốc này thường không đảm bảo vệ sinh an toàn, có thể gây nguy cơ nhiễm khuẩn, áp xe và nặng hơn có thể gây hoại tử hậu môn. Theo thống kê của khoa dị ứng, bệnh viên Bạch Mai, hằng năm có đến hơn 2000 bệnh nhân nhập viện do dị ứng và phản ứng quá mẫn với thuốc.

Theo Đông Y, đi ngoài ra máu và biểu hiện của TỲ VỊ hư yếu, trung khí bất túc. Để điều trị được nguyên nhân sâu xa bên trong của triệu chứng này cần sử dụng các bài thuốc cổ phương có tác dụng kiện tỳ vị, bổ khí như bài thuốc Bổ trung ích khí”.

Theo PGS.TS Mai Tất Tố, Bổ trung ích khí và phương thuốc hữu hiệu nhất trong điều trị và ngăn chặn đi ngoài ra máu. Hiệu quả của bài thuốc đã được đánh giá tại bệnh viện Y HỌC CỔ TRUYỀN TW trên 100 bệnh nhân. Kết quả cho thấy 100% bệnh nhân cầm máu sau 2-5 ngày sừ dụng bài thuốc.

Biểu đồ đánh giá tác dụng của bài thuốc Bổ Trung Ích Khí Thang
Biểu đồ đánh giá tác dụng của bài thuốc Bổ Trung Ích Khí Thang

Để đạt hiệu quả điều trị cao nhất bạn nên được tư vấn bởi bác sĩ có chuyên môn.Có như vậy bệnh Trĩ mới được điều trị một cách tốt nhất.Đừng ngại ngùng với bệnh tật của mình Hãy Đăng Kí ngay để Bác sĩ Tuấn biết bệnh nhân của mình đang ở đâu.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ NHẬN SỰ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ BÁC SĨ TUẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ (Call/Zalo/Imess) : 0971121336.

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia để được tư vấn

Hỏi đáp chuyên gia

Video

Kết nối với chúng tôi