Tư vấn thuốc trị an toàn hiệu quả cùng duocsituvan

NGUYÊN NHÂN BỆNH TRĨ THEO ĐÔNG Y

TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ BỆNH TRĨ

Mặc dù, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng bệnh trĩ là bất thường, tuy nhiên trên thực tế, ai cũng có thể mắc bệnh trĩ. Bệnh trĩ có thể gây ra các vấn đề bất thường hoặc là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh lý chỉ khi búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, cọ xát gây viêm nhiễm.

Bệnh trĩ gặp phải ở tất cả mọi người, và ước tính khoảng 75% người bệnh có thể gặp phải tình trạng búi trĩ sưng to, xuất hiện ngoài hậu môn. Tuy nhiên, chỉ khoảng 4% người bệnh trĩ đến gặp bác sỹ khi gặp phải các biến chứng của bệnh. Tỷ lệ mắc bệnh trĩ là như nhau ở cả nam và nữ, khả năng mắc bệnh trĩ cao nhất ở những người độ tuổi từ 45-65.

Vậy, đâu là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ? Theo Đông Y, nguồn gốc của bệnh trĩ không chỉ đến từ những bất thường vùng hậu môn, trực tràng, mà còn do mất cân bằng âm, dương trong cơ thể, và sự kết hợp giữa nội tà (yếu tố bên trong), ngoại tà (yếu tố bên ngoài) làm tỳ hư yếu. Hiểu được căn nguyên, nguồn gốc bệnh trĩ giúp cho việc điều trị trở nên hiệu quả và rút ngắn thời gian dùng thuốc.

Tham khảo thêm:

https://duocsituvan.net/trai-long-cua-vi-bac-sy-nhieu-nam-tim-phuong-thuoc-dieu-tri-benh-tri/

https://duocsituvan.net/nguyen-nhan-benh-tri-va-cach-dieu-tri-voi-hermonic-plus/

1.Chế độ ăn – nguyên nhân chủ yếu gây bệnh trĩ

Chế độ ăn gây bệnh trĩ
Chế độ ăn gây bệnh trĩ

Chế độ ăn được xem như có vai trò quan trọng trong số những nguyên nhân cũng như cách phòng ngừa bệnh trĩ. Những người có chế độ ăn nhiều chất xơ dường như có tỷ lệ mắc bệnh trĩ thấp hơn những người hay ăn đồ ăn nhanh, dầu mỡ, đồ cay nóng. Chế độ ăn ít chất xơ, ăn đồ cay nóng, có thể gây ra táo bón, và hình thành bệnh trĩ.

2.Táo bón hoặc tiêu chảy

Táo bón hoặc tiêu chảy gây bệnh trĩ
Táo bón hoặc tiêu chảy gây bệnh trĩ

Nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ tại các nước phương Tây là táo bón kéo dài, trong khi tại các nước phương Đông, là tiêu chảy mạn tính. Táo bón và tiêu chảy đều tạo áp lực lên đường ruột nói chung. Lâu dần, khí huyết bị tổn thương, khí hư tích tụ, gây ra bệnh trĩ.

Nhiều người có thói quen nhịn đi vệ sinh, khi đó nước từ phân sẽ bị rút hết, lâu dần gây táo bón. Do táo bón dẫn đến việc đại tiện khó khăn, phân xơ cứng. Tình trạng này kéo dài khiến hệ tiêu hóa suy yếu, tạo áp lực lên dạ dày, đại tràng và trực tràng, gây ra tình trạng ngứa, kích ứng vùng tĩnh mạch hậu môn đang sưng lên, gây bệnh trĩ.

3.Ngồi quá lâu tại một vị trí

Ngồi quá lâu tại một chỗ nguy cơ cao mắc bệnh trĩ
Ngồi quá lâu tại một chỗ nguy cơ cao mắc bệnh trĩ

Ngồi quá lâu tại vị trí làm việc, hay những lúc đi vệ sinh đều làm tăng áp lực lên tĩnh mạch vùng hậu môn, khiến vùng tĩnh mạch này bị suy giãn, lâu dần tạo thành búi trĩ.

4.Phụ nữ khi mang thai

Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh trĩ
Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh trĩ

Theo Đông Y, khí huyết ở phụ nữ mang thai không đều, thêm vào đó, thai nhi càng lớn sẽ càng làm tăng áp lực lên tĩnh mạch vùng hậu môn, gây ra tình trạng sa giáng, hay còn gọi là búi trĩ.

Tham khảo thêm: https://duocsituvan.net/bi-quyet-noi-khong-voi-tri-sau-sinh/

Trên đây là 4 nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ theo Đông Y. Đây cũng chính là căn nguyên, tại sao điều trị bệnh trĩ lại cần kiên trì, điều trị lâu dài, tận gốc bệnh. Nhiều người bệnh trĩ đã tìm đến các bài thuốc Đông Y như một phương thuốc hữu hiệu nhằm điều trị bệnh trĩ tận gốc.

Sản phẩm HERMONIC PLUS- Giải pháp cho người bệnh Trĩ
Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới đây

Giá bán: 250,000đ/hộp
(Mua 2 hộp được Freeship)
Nên sử dụng liệu trình tối thiểu 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tốt nhất
(Cam kết hiệu quả khi sử dụng ĐÚNG & ĐỦ liệu trình)

LIÊN HỆ TƯ VẤN BỆNH TRĨ ( Call/ Zalo): 0971.121.336

 

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia để được tư vấn

Hỏi đáp chuyên gia

Video

Kết nối với chúng tôi