Tư vấn thuốc trị an toàn hiệu quả cùng duocsituvan

NHỮNG đối tượng CÓ NGUY CƠ cao BỊ BỆNH TRĨ

Những ai có nguy cơ bị bệnh trĩ cao?

Ông bà từ xưa đã nói “thập nhân cửu trĩ”, nghĩa là cứ 10 người thì có đến 9 người trong một giai đoạn nào của cuộc đời sẽ mắc bệnh Trĩ, cho thấy căn bệnh “khó nói” này phổ biến đến thế nào. Thế nhưng, bệnh tật gì cũng có nguyên do của nó.

Với kinh nghiệm chữa bệnh trị cho nhiều bệnh nhân bị bệnh trĩ, Các Dược sĩ, Bác sĩ của tôi thấy rằng có 4 đối tượng dễ khiến “cửa hậu” của nhóm người này khổ sở với trĩ nhất. Sau đây Duocsituvan sẽ đưa ra 4 nhóm đối tương, Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng nào thì hãy cẩn thận nhé.Bệnh trĩ sẽ hỏi thăm bất cứ lúc nào.

1.Nhóm đối tượng đầu tiên phải kể đến là các anh chị công nhân may.

Anh Vũ ( 32 tuổi, công nhân may tại khu công nghiêp Tân Phú, Hồ Chí Minh), có tâm sự: “ Công việc hàng ngày của mình kéo dài 8 tiếng, nếu làm thêm giờ có thể lên tới 12 tiếng, trong đó phần lớn thời gian làm việc là ngồi tại chỗ, rất ít khi đứng dậy trừ lúc đi vệ sinh. Hơn nữa, do đặc thù công việc phải tập trung, đôi khi còn quên cả uố”ng nước, nhiều lúc thấy khát mới nhớ ra để uống…và rồi cuối cùng mình cũng đã bị Trĩ. Phải nói là vô cùng khó chịu, công việc thì bắt buộc phải ngồi nhưng nếu ngồi thì đau đớn vô cùng. Từ ngày mắc bệnh chỉ mong nhanh nhanh hết giờ làm để khỏi phải ngồi, chứ đừng nói là ở lại làm thêm giờ…”

Công nhân may đối tương có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ

Việc ngồi quá lâu tại một vị trí sẽ khiến vùng hậu môn của các anh chị công nhân may chịu một áp lực lớn do máu sẽ tập trung đến khu vực này với lưu lượng lớn hơn bình thường. Công với việc uống ít nước, ít di chuyển sẽ làm cho nhu động ruột giảm, khi nhu động giảm phân lưu giữ lâu trong đường tiêu hóa sẽ trở nên khô cứng khiến mỗi lần đi đại tiền phải dùng nhiều sức để dặn. Tình trạng này diền ra tròng thơi gian dài sẽ khiến hệ tĩnh mạch vùng hậu môn bị suy giãn dẫn dễ dẫn đến bệnh Trĩ

2.Trĩ bám dai như bác tài bám ghế.

Anh Phạm Xuân Bình (38 tuổi, ở TP HCM), cho biết: “Chạy xe giờ cũng khó khăn lắm, mình phải chạy thêm những chuyến khuya với cung đường dài để có thêm tiền. Ngặt nỗi là mình ngồi một chỗ, tay cầm lái trong khi “chỗ đó” cứ khó chịu mà không làm gì được, chỉ biết tiếp thêm cà phê cho tỉnh táo để vừa chạy xe vừa chịu đựng “đám trĩ phía dưới”. Nói chung là chưa biết tính sao bởi còn chạy dài dài mà cứ gai gai dưới ghế…”.

Trĩ căn bệnh quen thuộc của các bác tài

Ngồi liên tục trên các cung đường, lâu lâu có ổ gà ổ voi hoặc chướng ngại vật, khiến hậu môn các bác tài chịu một áp lực lớn và liên tục. Nhưng ngồi hoài thành quen, các bác cũng lười đi ra ngoài thay đổi tư thế, vận động cơ thể. Nhiều khi éo le, buồn “đi nặng” trong lúc chở khách trên chặng đường dài, bác cũng ngại dừng lại và thường chôn giấu nỗi buồn sau tay lái. Hậu quả là nhu động ruột vừa giảm, phân giữ lâu ở vùng kín trở nên khô cứng khiến mỗi lần đại tiện phải dùng khá nhiều lực để đẩy “đám phân” ra ngoài. Lúc này, các tĩnh mạch ở vùng hậu môn phải co giãn quá sức, dễ bị bệnh trĩ.

Chưa hết, mỗi bữa ăn của bác tài thường tạm bợ với đồ ăn nhanh, ít chất xơ và còn thường ngại uống nước khi chạy xe đường dài. Chưa kể những lần chạy khuya phải nhờ đến cà phê để tỉnh táo kiểm soát tay lái. Với thói quen ăn uống không lành mạnh như thế, thật khó tránh khỏi bị bệnh trĩ.

3.Dân văn phòng và nỗi lo đáng sợ hơn deadline

Anh Lê Quốc Bảo (29 tuổi, Hà Nội), cũng cho hay: “Những lần đầu cảm giác ngứa ngáy nhưng đang tập trung công việc nên tôi thường lơ qua cho xong việc trước.Rồi cũng bận rộn nên cứ lần lữa khám, nào ngờ càng lúc càng đau. Bây giờ ngồi liền 2 – 3 tiếng là không chịu nổi. Nếu sớm tìm hiểu thì đã đỡ biết bao nhiêu.” ”.

Trĩ- nỗi sợ hãi của dân văn phòng

Do tính chất công việc mà tư thể phổ biến của dân văn phòng hầu như là ngồi toàn tập. lại còn ít vận động, thường “nhịn” đến khi không chịu được nữa mới vào W.C, khiến các tĩnh mạch hậu môn chịu áp lực lớn, cộng thêm với bữa trưa thiếu rau, hay quên uống nước thì “bón” là “chuyện thường ngày ở huyện” nên khó tránh khỏi “giặc trĩ” âm thầm ghé thăm.

4.Người càng lớn tuổi càng dễ bị bệnh trĩ

Bác Võ Lưu (65 tuổi, quận 7, TP HCM) chia sẻ với Dr.T: ”Tôi già rồi, cũng chẳng có việc gì nhiều nên thường ngồi xem tivi thôi. Vậy mà ngồi một chỗ cũng không xong vì trĩ nó hành đau quá. Tôi cũng thử nhiều loại thuốc rồi nhưng mà mãi vẫn chưa khỏi”

Tuổi tác khiến sức đề kháng của cơ thể giảm, những vấn đề về hệ tiêu hóa và bệnh tật dần phát sinh. Chức năng co bóp, bài tiết và hấp thu của ruột yếu gây ra tình trạng rối loạn khi đại tiện cho người lớn.

Chưa hết, tuổi già sức yếu cùng các bệnh về xương khớp nên họ đi lại khó khăn, ngại vận động. Thành ra, người già thường đứng hoặc ngồi một chỗ. Cơ thể ít vận động làm máu huyết khó lưu thông, các tĩnh mạch đã yếu còn phải chịu sức căng liên tục. Đó là nguyên nhân chính khiến người lớn tuổi dễ bị bệnh trĩ.

Nguy cơ đến từ những nguyên nhân gây bệnh trĩ tưởng như rất nhỏ, nhưng do là thói quen lặp đi lặp lại hàng ngày nên càng khó tránh khỏi, lại càng khó thay đổi. Vì thế, điều trị trĩ rất cần phải kiên nhẫn; kết hợp cả sử dụng thuốc điều trị và phòng ngừa với việc thay đổi thói quen sống lành mạnh mỗi ngày thì mới mong sớm có ngày “chia tay” trĩ được.

LIÊN HỆ TƯ VẤN BỆNH TRĨ ( Call/Zalo): 0971.121.336.

 

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia để được tư vấn

Hỏi đáp chuyên gia

Video

Kết nối với chúng tôi