Tư vấn thuốc trị an toàn hiệu quả cùng duocsituvan

NỖI KHỔ KHÓ NÓI CỦA BỆNH NHÂN TRĨ GIAI ĐOẠN ĐẦU

Theo thống kê của Bộ Y tế, hơn 60% người Việt Nam mắc bệnh trĩ, nhưng hầu hết bệnh nhân đều có tâm lý chủ quan với căn bệnh này. Hơn nữa đây là căn bệnh “khó nói” ở chỗ nhạy cảm nên chẳng dám bày tỏ.Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng của bệnh thường chỉ diễn ra một thời gian rồi lại tự hết nên nhiều người có tâm lý xem nhẹ. Tuy nhiên, khi bệnh tiến triển đến những giai đoạn nặng hơn các triệu chứng kéo đến rầm rộ hơn, búi trĩ được hình thành.Lúc bệnh thật sự ảnh hưởng đến cuộc sống mới tìm đường chạy chữa, gây ra những khó khăn trong việc điều trị bệnh Trĩ.

1.Trì hoãn điều trị ở giai đoạn đầu chính là nguyên nhân khiến bệnh trĩ trầm trọng hơn

Câu chuyện “nuôi trĩ” của anh Nguyễn Việt Nam – 35 tuổi, nhân viên tín dụng nhân hàng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nỗi niềm thầm kín của người bị bệnh trĩ giai đoạn đầu.

Anh Nam chia sẻ: “1 năm trước, tôi bắt đầu thấy hiện tượng khó chịu mỗi khi “đi nặng” vì cảm giác đau đau rát rát dưới hậu môn, nhiều lần còn có lẫn cả máu trên giấy vệ sinh. Sau đó, ngay cả ngồi làm việc cũng làm tôi nhấp nhổm không yên, cảm giác cứ gai gai dưới ghế. Tôi biết rằng mình có vấn đề ở hậu môn nhưng khó nói quá nên tạm thời chịu đau một thời gian, biết đâu nó tự hết. Rồi tôi thấy máu chảy thường xuyên  mỗi khi đi nặng, cảm nhận tình hình càng tồi tệ nên mấy lần định đi khám. Nhưng công việc bận quá nên vẫn chưa sắp xếp được,một phần sợ đi khám có bệnh nặng phải nằm viện dài ngày, lại ảnh hưởng đến công việc. Tôi rất muốn tìm cách nào làm bớt đau mà không cần phải tới lui bệnh viện!”

Trì hoãn điều trị ở giai đoạn đầu chính là nguyên nhân khiến bệnh Trĩ trầm trọng hơn
Trì hoãn điều trị giai đoạn đầu chính là nguyên nhân khiến bệnh Trĩ trầm trọng hơn

Những triệu chứng anh Nam gặp phải là dấu hiệu điển hình cho bệnh trĩ giai đoạn đầu. Trên thực tế, có nhiều người đang gặp vấn đề như anh Nam và cũng im lặng chịu đau nên thành ra bệnh nhân khi đến khám bác sĩ hầu hết Trĩ đều tiến triển đến giai đoạn nặng. Duocsituvan  khuyên bạn nên điều trị càng sớm càng tốt bệnh trĩ giai đoạn đầu để rút ngắn thời gian và chi phí điều trị, tránh để bệnh trở nặng gây biến chứng thì việc điều trị càng trở nên khó khăn.

2.Chủ quan khi điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu dẫn đến tái phát trĩ

Chị Nguyễn Mai Lan (32 tuổi, nhân viên kế toán) bị bệnh trĩ giai đoạn đầu và đã dùng thuốc chữa trĩ nhưng câu chuyện của chị vẫn chưa kết thúc bởi trĩ đã sớm quay trở lại. Chị tâm sự: “Lúc đầu tôi dùng thuốc cũng an tâm vì cảm thấy không còn đau nữa. Dùng thêm vài lần thấy ổn nên thôi dừng dù thuốc vẫn còn vài ngày nữa mới hết. Sau đó không lâu thì tôi lại có cảm giác đau trở lại, bệnh còn nặng hơn ban đầu. Tôi liền dùng lại liều thuốc như lúc trước nhưng không còn thấy hiệu quả như trước. Tôi thấy hơi lo lắng vì thuốc không còn tác dụng mà bệnh lại ngày càng nặng hơn. Tôi chưa biết phải điều trị như thế nào?”

Chủ quan khi điều trị khiến bệnh Trĩ tái phát nhiều lần
Chủ quan khi điều trị khiến bệnh Trĩ tái phát nhiều lần

Trường hợp tái phát trĩ của chị Lan đầu tiên là do dùng thuốc không đủ liều. Khi đã mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu, là giai đoạn dễ điều trị nhất nên sẽ thấy tác dụng của thuốc nhanh và rõ rệt h, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể dừng thuốc sớm,Vì đối với bệnh trĩ ở giai đoạn đầu với các triệu chứng rầm rộ như đi cầu kèm theo máu, đau rát vùng hậu môn, sau khi dùng thuốc các triệu chứng này sẽ rất nhanh khỏi, Lúc này tâm lý người bệnh thường nghĩ mình đã hết. Tuy nhiên, đấy chỉ là các triệu chứng của bệnh còn nguyên nhân chính gây ra bệnh là sự suy giãn hệ tĩnh mạch vùng hậu môn thì không thể điều trị dứt điểm chỉ sau mấy ngày uống thuốc được. Vì vậy, việc không tuân thủ điều trị chính là nguyên nhân khiến bệnh trĩ tái phát mặc dù đã điều trị. Đặc biệt là đối với các thuốc điều trị bệnh trĩ từ Đông Y như Hermonic Plus vừa có tác dụng điều trị vừa khôi phục chức năng từ bên trong nên sau khi uống đủ liệu trình điều trị từ 7 – 10 ngày các triệu chứng đã hết thì vẫn nên duy trì thêm 2 tháng để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

3.Tâm lý chủ quan không điều trị gây sa búi trĩ

Trường hợp của anh Nguyễn Bảo Quốc (26 tuổi, hành nghề lái xe Taxi tại Hồ Chi Minh) còn nghiêm trọng hơn. Anh Quốc ngậm ngùi tâm sự: “Bệnh của tôi trở nặng rất nhanh. Mới đầu, tôi chỉ thấy ít máu dính trên giấy vệ sinh, rồi đến có mẩu thịt thừa màu đỏ tươi, ướt ướt lòi ra ngoài hậu môn sau khi “đi nặng”. Tôi tò mò thử chạm vào thì không đau, bóp vào cảm giác mềm mềm, thả tay ra thì nó phồng lên trở lại. Thấy cũng không đau,một lúc sau khi đi vệ sinh thì co lên trên không thấy nữa.Hơn nữa, cũng bận chạy xe đường dài, công việc lu bu nên tôi cũng không để ý. Đến lúc tôi đi tiêu thấy ra máu thương xuyên hơn,những mẩu thịt đó to lên rõ rệt, lòi hẳn ra ngoài, không tự co lên được nữa và bị thắt lại khiến tôi đau rát vô cùng. Giờ thì tôi không thể ngồi lâu được nữa, ảnh hưởng đến công việc, tôi thấy hối hận về sự chủ quan của mình nên muốn tìm cách nào điều trị cho nhanh chóng. Tôi nghe nói ở độ này rồi thì phải phẫu thuật cắt trĩ nhưng mà tôi cũng sợ đau đớn với cả chi phí cũng đắt đỏ.”

âm lý chủ quan chính là nguyên nhân khiến bệnh Trĩ khó điều trị hơn
Tâm lý chủ quan chính là nguyên nhân khiến bệnh Trĩ khó điều trị hơn

Anh Quốc mô tả rất rõ về tình trạng bệnh và những biểu hiện của anh rất trùng khớp với bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu và về sau có thể đã tiến triển nặng hơn ở cấp độ 3,4. Nếu anh sắp xếp thời gian đi khám sớm, bệnh đã có thể đã được điều trị dễ dàng.

Chia sẻ những tâm sự “khó nói” trên, Duocsituvan mong bạn đừng lơ là, chủ quan, ngần ngại mà trì hoãn điều trị hay điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu không triệt để, để dẫn đến những biến chứng và tái phát trĩ ngoài ý muốn, gây khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống. Hãy tâm sự với Duocsituvan ngay khi phát hiện những dấu hiệu mà bạn nghi ngờ bệnh trĩ giai đoạn đầu để được tư vấn cụ thể hơn nhé!.

LIÊN HỆ TƯ VÁN BỆNH TRĨ (Call/Zalo) :0971121336.

 

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia để được tư vấn

Hỏi đáp chuyên gia

Video

Kết nối với chúng tôi