Tư vấn thuốc trị an toàn hiệu quả cùng duocsituvan

THẬT SỰ CÓ CÁCH ĐIỀU TRỊ TRĨ TÂN GỐC?

1. Có thật là có cách điều trị trĩ trĩ tận gốc?

Nhiều người vẫn nghĩ Trĩ một khi đã điều trị khỏi là sẽ không quay trở lại,đặc biệt là những bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật cắt trĩ.Họ vẫn nghĩ phẫu thuật là cách để điều trị trĩ tận gốc.Trái với suy nghĩ đó,Tỷ lệ bệnh trĩ tái phát sau phẫu thuật lại khá cao.Có những trường hợp mới phẫu thuật được 2 tháng trĩ đã quay lại.Nhiều bệnh nhân đang mất niềm tin vào các phương pháp điều trị trĩ hiện nay và cho rằng bệnh trĩ sẽ không có cách nào điều trị dứt điểm được.Sự thật là có cách điều trị trĩ tận gốc không? Dược sĩ chúng tôi sẽ giúp các bệnh nhân giải đáp ngay bây giờ!.

Thói quen sống không lành mạnh là nguyên nhân khiễn Trĩ quay lại
Thói quen sống không lành mạnh là nguyên nhân khiễn Trĩ quay lại

2. Bệnh trĩ sẽ quay lại bất cứ khi nào bạn lơ là.

Chị Nguyễn Thị Phương Linh (32 tuổi, Hưng Yên) chia  sẻ: “Cứ tưởng phẫu thuật là có thể điều trị dứt điểm được bệnh trĩ. Nên sau đấy mình chủ quan không uống thuốc dự phòng trĩ tái phát theo lời khuyên của bác sĩ. Không ngờ chỉ sau đúng 6 tháng, trĩ đã quay lại cùng với các triệu chứng y hệt trước đây khiến mình khổ sở vô cùng.

Chúng tôi đã ghi nhận được rất nhiều trường hợp tương tự như chị Linh , bệnh nhân có nhận thức sai lệch về tác dụng của phẫu thuật trĩ nên đã để bệnh trĩ tái phát trở lại. Hầu hết, tất cả những bệnh nhân đã trải qua 1 lần phẫu thuật đều không dám làm lại lần nữa vì sự đau đớn đã phải trải qua.Chính vì thế, các bệnh nhân nên nhận thức rõ rằng dù có phẫu thuật bao nhiêu lần đi nữa nếu không sử dụng thuốc dự phòng tái phát và thay đổi thói quen cũ thì việc Trĩ quay lại chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Anh Trịnh Văn Quyết (42 tuổi, Bắc Ninh) tâm sự: “Sau lần thứ 2 phải quay lại bệnh viện để điều trị trĩ tối mới nhận thức rõ được tầm quan trọng của chế độ ăn đầy đủ chất xơ. Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng việc thay đổi thói quen an thịt, đồ cay nóng sang một chế độ ăn giàu chất xơ là không hề đơn giản.Nhưng đúng là từ khi chuyển sang chế độ ăn giàu chất xơ,mình cảm thấy việc đi cầu trở nên dễ dàng hơn.Vùng hậu môn cũng không còn cảm giác đau rát khó chịu sau mỗi lần đi vệ sinh như trước”.

Bệnh nhân thường chỉ quan tâm đến cảm giác ngon miệng ăn uống theo sở thích mà không để ý xem chế độ ăn của mình đã hợp lý hay chưa. Thói quen ăn uống nếu không thay đổi sẽ trở thành nguyên nhân chính khiến bệnh trĩ quay trở lại.

3. Phòng ngừa trĩ tái phát bằng một lối sống lành mạnh

Bạn có thể phòng ngừa được trĩ tái phát bằng cách thực hiện việc đơn giản nhất đấy là tuân thủ theo dặn dò của bác sĩ điều trị. Sử dụng thuốc điều trị trĩ đúng liệu trình,giờ giấc sẽ làm tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Điều trị trĩ bằng Đông Y kết hợp với lối sống lạnh mạnh là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay
Điều trị trĩ bằng Đông Y kết hợp với lối sống lạnh mạnh là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

Bên cạnh đó,bạn cũng cần có một chế độ ăn uống khoa học bằng cách bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ (đậu phụ, cà rốt, chuối măng, quả mơ, súp lơ, cam, quýt, dâu tây,…) , uống đủ lượng nước trong ngày. Hạn chế các loại thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, đồ cay nóng, đặc biệt là các loại đồ uống chứa chất kích thích như rượu bia café.Việc có chế độ ăn hợp lý sẽ giúp tránh được tình trạng táo bón và hạn chế việc sa búi trĩ ra ngoài.

Không chỉ “tự mình cứu mình” qua việc thay đổi thói quen và lối sống, phương pháp điều trị bằng thuốc đặc trị bệnh trĩ từ Đông Y sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong cuộc chiến thầm lặng để “chặn lối về của trĩ”.

4. Điều trị và phòng ngừa trĩ với các vị thuốc Đông Y

Các bài thuốc Đông Y đang là phương pháp điều trị bệnh Trĩ hiệu quả nhất hiện nay
Các bài thuốc Đông Y đang là phương pháp điều trị bệnh Trĩ hiệu quả nhất hiện nay

Qua nghiên cứu các bài thuốc Đông Y,Chúng tôi nhận thấy tất cả các nguyên gây bệnh trĩ đều do tỳ vị suy yếu gây nên. Do đó, bên cạnh việc điều trị giảm các triệu chứng như: chảy máu, đau rát,táo bón, co búi trĩ,.. Do đó, bệnh nhân trĩ cần tập trung lấy việc bổ dưỡng tỳ vị làm chính, khôi phục các chức năng của cơ thể từ bên trong, giúp tăng hiệu quả điều trị trĩ lâu dài hơn và ngăn ngừa trĩ tái phát hiệu quả. Bổ trung ích khí thang là bài thuốc bồi bổ tỳ vị tốt nhất trong đông y.

Nhiều người vẫn nghĩ phẫu thuật là cách để điều trị tận gốc bệnh trĩ.Tuy nhiên, thực tế cho thấy có tới 90 % bệnh nhân phẫu thuật trĩ tái phát trở lại sau khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.Nguyên nhân tái phát chủ yếu vẫn là do bênh nhân vẫn giữ thói quen sinh hoạt cũ khiễn Trĩ quay lại.Chính vì thế, sự kết hợp giữa việc duy trì sử dụng thuốc điều trị và thói quen sống lành mạnh sẽ là phương pháp điều trị trĩ hiệu quả nhất hiện nay.

Nếu bạn đang bị các triệu chứng của bệnh Trĩ gây khó chịu. Hãy liên hệ ngay hoặc CLICK VÀO ĐÂY để gửi câu hỏi về cho bác sĩ Tuấn để nhận được sự tư vấn chính xác từ chuyên gia.

Liên hệ tư vấn bệnh Trĩ ( Call/Zalo/Imess) : 0971121336.

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia để được tư vấn

Hỏi đáp chuyên gia

Video

Kết nối với chúng tôi